1.  Mục bản tin quảng cáo tổng hợp( Rao vặt tổng hợp) các ngành nghề không thuộc ở các khu vực trên được các bạn đăng tải tại đây
   DIỄN ĐÀN MUC KHÔNG CÓ MỚI ĐĂNG VÀO ĐÂY
   !
   Cẩn thân bị xóa bài và band tài khoản
  2. Tổng hợp các diễn đàn rao vặt chỉ số cao tại đây
  3. Text link: Herbalife, yến sào cho bà bầu, Whey Protein, herbalife giảm cân nâng cao, sữa tăng cân hiệu quả, sữa tăng cân nâng cao

  Dismiss Notice

Ammoniac là nguồn nguyên liệu chi tiết cho sản xuất nhiều chất gì?

Thảo luận trong 'Mua bán Y Tế và Chăm Sóc Sức Khỏe' bắt đầu bởi hao1diamond, 8/6/17.

 1. hao1diamond

  hao1diamond New Member

  Tham gia ngày:
  18/11/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Giới thiệu chung về Amoniac

  Amoniac là một hóa chất thuộc nhóm vô cơ có công thức hóa học là NH[sub]3[/sub].

  Amoniac còn có một công thức hóa học khác là NH[sub]4[/sub]OH khi nó tương tác với nước có mặt trong môi trường và tồn tại ở trạng thái lỏng.

  Ammoniac là một khí độc, có mùi khai, thối, hòa tan tốt trong nước. Khi hòa tan trong nước Ammoniac có công thức hóa học là NH[sub]4[/sub]OH tồn tại ở trạng thái dung dịch nhưng vẫn mang những tính chất của khí NH[sub]3[/sub].
  [​IMG]
  Amoniac (NH3) là chất hóa học tự nhiên trong bầu không khí, như một hóa chất nhân tạo cần thiết cho cuộc sống và sản xuất. Ở nhiệt độ phòng, amoniac là khí không màu, có mùi hăng khai và nhẹ hơn không khí, dễ dàng hòa tan trong nước.

  Người đầu tiên chế ra amoniac nguyên chất là nhà hoá học Dzozè Prisly. Ông đã thực hiện thành công thí nghiệm của mình vào năm 1774 và khi đó người ta gọi amoniac là chất khí kiềm.

  Ammoniac trong thiên nhiên được sinh ra từ quá trình phân hủy xác động vật, vi sinh vật và sinh ra từ quá trình bài tiết của động vật. Ngoài ra trong nước mưa cũng có chứa một lượng ammoniac tuy không nhiều. Người ta thường chế amoniac để dùng cho ngành công nghiệp bằng phương pháp nhân tạo.

  Trong phòng thí nghiệm, người ta có thể thu hồi NH[sub]3[/sub] bằng phản ứng giữa muối Amoni và dung dịch kiềm.

  Trong phạm vi công nghiệp, Ammoniac sẽ được thu hồi và sản xuất đại trà bằng việc xử lý Metan, thu khí Hydro và tiếp tục cho Hydro phản ứng với khí Nito có mặt trong không khí tạo NH[sub]3[/sub]. Ngoài ra có rất nhiều phản ứng khác nhau được sử dụng để tạo khí NH[sub]3[/sub].

  Khi hít phải amoniac với lượng lớn, người hít sẽ gặp phải những vấn đề gây khó chịu như khó thở, nặng đầu, đau rát cổ.…

  Ứng dụng của Amoniac

  Ammoniac là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất phân đạm, cung cấp Nitơ cho các loại phân đạm.

  Sử dụng trong nghành công nghiệp dầu khí : sử dụng Amoniac trong trung hòa acid acetic, thành phần của dầu thô và bảo vệ các thiết bị khỏi bị ăn mòn.
  Amoniac được sử dụng trong nghành công nghiệp khai thác mỏ để khai thác các kim loại như đồng , niken và molypden từ quặng của họ
  Trong nghành công nghiệp dệt Amoniac được sử dụng trong sản xuất sợi tổng hợp , sử dụng trong nhuộm và cọ rửa bông , len ......
  Các nghành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát sử dụng Amoniac như một nguồn Nito cần thiết cho nấm men và vi sinh vật , hệ thống lạnh công nghiệp
  Amoniac được sử dụng trong một số lĩnh vực đời sống ,xử lý nước thải ,kiểm soát độ PH, dùng làm chất tẩy rửa trong hộ gia đình


  Ammoniac thực hiện được các phản ứng sản sinh ra nguồn nguyên liệu cho việc sản xuất axit nitric.

  Trong lĩnh vực phòng thí nghiệm, Ammoniac có tác dụng như một chất làm lạnh (chất sinh hàn) cho hệ thống các phản ứng hóa học.

  Ammoniac là thành phần để sản xuất nhiên liệu cho tên lửa, ngoài ra còn được sử dụng như một chất tẩy rửa ở nồng độ thích hợp.

   

Chia sẻ trang này