1.  Mục bản tin quảng cáo tổng hợp( Rao vặt tổng hợp) các ngành nghề không thuộc ở các khu vực trên được các bạn đăng tải tại đây
      DIỄN ĐÀN MUC KHÔNG CÓ MỚI ĐĂNG VÀO ĐÂY
      !
      Cẩn thân bị xóa bài và band tài khoản
    2. Tổng hợp các diễn đàn rao vặt chỉ số cao tại đây
    3. Text link: Herbalife, yến sào cho bà bầu, Whey Protein, herbalife giảm cân nâng cao, sữa tăng cân hiệu quả, sữa tăng cân nâng cao

    Dismiss Notice

Lượng đường trong máu như thế nào được gọi là an toàn

Thảo luận trong 'Mua bán Y Tế và Chăm Sóc Sức Khỏe' bắt đầu bởi longcheng, 15/6/17.

  1. longcheng

    longcheng Member

    Tham gia ngày:
    16/10/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bệnh tiểu đường là gì là chỉ lượng đường trong máu, đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu quan trọng, cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ, trong máu của chúng ta luôn có 1 lượng đường nhất định, khi lượng đường này tăng hoặc giảm xuống quá nhiều so với lượng đường bình thường thì đây là dấu hiệu không tốt.

    Tăng đường huyết

    Tăng đường huyết là hiện tượng có quá nhiều đường (glucose) trong máu, phản ánh sự dư thừa glucose tại các mô trong cơ thể, chỉ số đường huyết ở người bình thường khi đói là >= 1,26 g/l được coi là đường huyết tăng, còn sau khi ăn chỉ số là >= 2g/l thì gọi là đường huyết tăng sau bữa ăn.

    Những nguyên nhân bệnh tiểu đường là khiến insulin không bài tiết đủ để giải quyết lượng đường trong máu sẽ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết, nếu tình trạng kéo dài thì xuất hiện bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường.

    Hạ đường huyết

    Ngược lại với việc đường huyết tăng là tình trạng đường huyết giảm hay còn gọi là hạ đường huyết, hiện tượng này là lượng đường trong máu xuống thấp hơn bình thường mà lý do chính là dùng quá liều insulin hoặc uống thuốc, tiêm không đúng kỹ thuật.

    Có một số trường hợp hạ đường huyết xảy ra ở những người bỏ bữa hay phải ăn muộn, người phải làm việc quá sức, tập luyện quá nhiều, người đang bị đau ốm hoặc uống rượu lúc đói…

    Có những trường hợp hạ đường bệnh nhân cảm tháy cồn cào, xót ruột, đau bụng, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, tim đập nhanh, run tay và đỗ mồ hôi.

    [​IMG]

    Tóm lại việc tăng hay giảm đều là những dấu hiệu không tốt và nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nếu không phát hiện kịp thời đối với những người bị tăng hạ đường huyết sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta.

    Khi lượng đường trong máu thấp khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng và gây nên tình trạng mệt, chóng mặt và đột quỵ… còn đối với đường huyết quá cao khiến các phản ứng sinh học bị xáo trộn, vì vậy những chất như đạm, báo không được chuyển thể như bình thường khiến cho mỡ tích lũy nhiều, chất đạm thì bị phân hủy 1 cách cường điệu đây là nguyên nhân gây nên những hiện tượng như xơ vữa động mạch, chai não, thoái hóa, viêm thận… và cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

    Lượng đường trong máu như thế nào là an toàn

    Chỉ số đường huyết được coi là an toàn như sau:

    Trước bữa ăn: 90-130mg/dl (5,0-7,2 mmol/l)

    Sau bữa ăn 1-2 giờ: nhỏ hơn 180mg/dl (10mmol/l)

    Trước lúc đi ngủ: 100-150mg/dl (6,0-8,3 mmol/l)

    Tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà mức đường huyết an toàn khác nhau nhưng sự khác nhau không nhiều.

    Tốt nhất là chúng ta nên theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên trước và sau bữa ăn, việc này giúp chúng ta đánh giá được lượng đường của mình, sau đó sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, kiểm soát đường huyết chính là kiểm soát sức khỏe của gia đình bạn.

    Nguồn: http://www.trekhoedep.vn/duong-huyet-la-gi-co-nguy-hiem-khong-khi-tang-hoac-giam-duong-huyet/
     

Chia sẻ trang này